Giới thiệu các loại cây lâm nghiệp cho giá trị cao mà bạn nên biết

Comentários · 54 Visualizações

Ngành công nghiệp lấy gỗ được đánh giá là ngành đem đến lợi nhuận cực kỳ lớn. Không những đem đến giá trị kinh tế mà còn mang lại không ít những lợi ích trong cuộc sống.

Ngành công nghiệp lấy gỗ được đánh giá là ngành đem đến lợi nhuận cực kỳ lớn. Không những đem đến giá trị kinh tế mà còn mang lại không ít những lợi ích trong cuộc sống.

Vậy các loại cay lam nghiep nào đang được phát triển rộng rãi hiện nay? Dưới đây là một số cây trồng mà Đồng Thành Công muốn giới thiệu đến cho khách hàng.

Cây gỗ trầm hương

Đúng với tên gọi của mình, loại cây này có hương thơm cực kỳ dễ chịu khiến mọi người đều yêu thích. Mùi hương này được hình thành từ nhựa thơm của cây gỗ trầm gió thân già tích tụ lại sau một khoảng thời gian dài. Cho nên gỗ tràm có giá trị cực kỳ cao.

Cây lâm nghiệp này có chiếu cao đến 20m, đường kính thân từ 40-60m. Gỗ có màu vàng nhạt, thịt gỗ có màu nâu sọc và thường rất nặng.

 

Cây trồng lâm nghiệp đem đến giá trị cao

 

Cây gỗ sưa

Cây trồng lâm nghiệp tiếp theo được giới thiệu trong danh sách này chinh là gỗ sưa, chúng là cây trồng lấy gỗ đem đến giá trị cao cho nên được nhiều người trồng quan tâm. Loại cây này có vòng khai thác không dài, chỉ khoảng 10-20 năm cho nên chúng là cây cho thời gian thu hoạch nhanh, thu hồi vốn sớm.

Cây gỗ sưa trưởng thành có thể cao khoảng 10m. Đường kính thân khoảng 20-30m. Gỗ sưa có màu đỏ sẫm, vân gỗ màu đen.

Xem thêm Gợi ý địa chỉ bán giống cây lâm nghiệp chất lượng cao ở HCM

Cây bạch đàn lai

Nhắc đến các cây trồng thu hoạch gỗ thì không thể bỏ qua cây bạch đàn lai. Đây là cây trồng có tốc độ sinh trưởng nhanh nên chu kỳ khai thác ngắn. Chỉ khoảng 6 năm 1 lần khai thác và có giá trị cực kỳ cao. Gỗ bạch đàn mang đến giá trị và nhiều ứng dụng trong đời sống như làm giàn giáo cốp pha, chống đỡ…

Cây bạch đàn cao sản hiện nay đang được phân bố một cách rộng rãi, thích hợp với điều kiện khí hậu á nhiệt đới và nhiệt đới. 

 

Chọn cây giống lâm nghiệp phù hợp để canh tác

 

Cây gáo vàng

Gáo vàng hay còn gọi là cây thiên ngân, đây là cây trồng mang đến những lợi ích kinh tế cao. Với khí hậu ở nước ta, cây gáo vàng có thể phát triển nhanh chóng, càng ở những vùng mưa thì càng phát triển thuận lợi.

Để cây trồng phát triển nhanh chóng và có thể thu hoạch hiệu quả thì nên trồng ở nơi đất dày, ẩm ướt. Thực tế, cây trồng này có tốc độ phát triển nhanh, chỉ 3-4 năm là đã có thể thu hoạch để sản xuất giấy, than… Sau 6 năm thì thu hoạch để phục vụ công nghệ làm gỗ ép, gỗ nội thất…

Với danh sách những cây giống lâm nghiệp được nhắc đến ở trên thì bạn đọc đã có được cho mình những gợi ý lựa chọn tốt khi có nhu cầu canh tác. Để có thêm thông tin về việc canh tác cây giống lâm nghiệp quý khách hàng hãy liên hệ ngay đến với Đồng Thành Công để được giải đáp đầy đủ hơn nhé.

 

Comentários